Bảo Hiểm Phú Hưng | bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu

  • Tổng đài công ty
  • (84-8) 5413 5966
  • Thông báo bồi thường
  • 0909 950 338
  • Mua bảo hiểm
  • 0909 729 012

Nếu quý khách cần tư vấn gì thêm chúng tôi rất vui lòng hổ trợ

Hỏi & Đáp

I.  VỀ BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI.

1/ Khi nào chúng tôi có thể báo tin cho công ty bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn gây thiệt hại về tài sản và/hoặc người ?

Bạn có thể gọi điện thoại hoặc gửi email ngay khi xảy ra tai nạn cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết, tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn; đồng thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

2/  Hợp đồng bảo hiểm có quy định thời gian cung cấp các chứng từ đòi bồi thường cho công ty bảo hiểm không. Nếu có thời gian đó quy định như thế nào?

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản theo mẫu quy định của công ty.

3/  Chúng tôi có nên thông báo cho công ty về tổn thất cho dù giá trị tổn thất thấp hơn mức miễn thường không?

Để bảo vệ cho quyền được bồi thường theo đơn bảo hiểm của bạn, tất cả các sự kiện nên được thông báo cho chúng tôi. Bạn có thể rút lại yêu cầu bồi thường nếu hậu quả tổn thất được kết luận thấp hơn mức miễn thường.

4/  Khi đã nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định, thời hạn bồi thường hoặc từ chối bồi thường của công ty bao lâu. Nếu xảy ra tranh chấp thì thời gian khởi kiện của người được bảo hiểm quy định như thế nào ?

Thời hạn thanh toán bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới và không quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.

Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho chủ xe cơ giới biết lý do từ chối bồi thường trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Thời hiệu khởi kiện về việc bồi thường bảo hiểm là 03 năm kể từ ngày doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán bồi thường hoặc từ chối bồi thường. Quá thời hạn trên quyền khởi kiện không còn giá trị.

II.  BẢO HIỂM TÀI SẢN

1/  Tôi muốn bảo hiểm hỏa hoạn cho ngôi nhà riêng của mình. Đề nghị Phú Hưng cho biết những rủi ro nào được đảm bảo cho loại bảo hiểm này?

Đối với bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân, Phú Hưng nhận bảo hiểm cho rủi ro cơ bản (rủi ro A). Cụ thể bao gồm:

-  Hỏa hoạn.

-  Sét đánh.

-  Nổ nồi hơi phục vụ sinh hoạt, hơi đốt phục vụ sinh hoạt, thắp sáng hoặc sưởi ấm trong nhà nhưng không phải nổ do hơi đốt, khí nén phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn mua thêm các rủi ro mở rộng với các mức phụ phí bảo hiểm thích hợp như là các rủi ro: Nổ (B), Máy bay và các phương tiện hàng không khác hoặc các thiết bị của phương tiên đó rơi vao (C), Giông bão, lũ lụt (D), Vỡ hay tràn nước từ các bể chứa, thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn (E), Xe cộ hay súc vật không thuộc quyền sở hữu hay quyền kiểm soát của Người được bảo hiểm hay người làm thuê cho họ đâm vào (F), Bảo hiểm trộm cắp (G).

2/  Tôi có thể mua bảo hiểm cho tài sản nào trong nhà ?

Khách hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm cho ngôi nhà và các tài sản trong ngôi nhà.

Ngôi nhà: Là công trình xây dựng bằng gạch, đá, bê-tông, mái ngói, tôn, Fibro, hoặc bê tông, bao gồm cả trang thiết bị nội thất cố định, nhà phụ, cổng, hàng rào, làm nơi cư trú và/hoặc văn phòng và/hoặc kinh doanh hộ gia đình, có địa chỉ trên lãnh thổ Việt Nam và được nêu trong Bản tóm lược hợp đồng bảo hiểm.

Tài sản bên trong: là  tất cả các đồ đạc, dụng cụ gia đình và các tài sản khác đặt bên trong ngôi nhà, được nêu cụ thể trong Bản tóm lược hợp đồng bảo hiểm và/hoặc Bảng danh mục tài sản thuộc quyền sở hữu của Người được bảo hiểm hay Người được bảo hiểm phải chịu trách nhiệm trông coi, kiểm soát và bảo quản bao gồm cả máy móc, thiết bị lắp đặt cố định hay không cố định, và/hoặc điện thoại, các thiết bị sử dụng khí đốt, điện nhưng không bao gồm: Tiền (tiền giấy hay tiền kim loại), séc, thư bảo lãnh, tín phiếu, tem, tài liệu, bản thảo, sổ sách, giấy tờ các loại, vàng bạc, kim loại quý, đá quý, đồ trang sức, gia bảo, đồ cổ, đồ thờ cúng, bản vẽ hay tài liệu thiết kế, chất nổ, vật sống, vật nuôi, trừ khi những tài sản này được Phú Hưng chấp thuận bằng văn bản.

III.  BẢO HIỂM RỦI RO KỸ THUẬT

1/  Theo quy tắc bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt, công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm khi thiệt hại cho chính máy móc đó do nguyên nhân quá tải của nó. Vậy để được bảo hiểm cho rủi ro quá tải này tôi phải mua loại bảo hiểm nào?

Bạn phải mua thêm bảo hiểm mọi rủi ro đổ vỡ máy móc. Bảo hiểm mọi rủi ro đổ vỡ máy móc bảo hiểm cho rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành máy móc như: sai sót trong khi đúc và khuyết tật của vật liệu, lỗi do thiết kế, sai sót tại xưởng hoặc trong khi lắp đặt, tay nghề kém, thiếu kỹ năng, thiếu thận trọng, thiếu nước trong nồi hơi, nổ vật lý, xé rách do lực ly tâm, đoản mạch, hay do bất kỳ nguyên nhân nào khác không bị loại trừ, tới mức mà các hạng mục đó cần phải được thay thế hoặc sửa chữa.

Tuy nhiên loại bảo hiểm này không bảo hiểm cho những rủi ro từ bên ngoài như: Tổn thất hay tổn hại gây ra do cháy, sét đánh trực tiếp, nổ hóa học (trừ khi do nổ khí hơi đốt trong nồi hơi), chữa cháy hay sự phá hủy do hậu quả của công tác chữa cháy, máy bay hay các vật thể hàng không hay bộ phận của nó rơi vào, trộm cắp hay hành động mưu toan trộm cắp, nhà đổ sập, lũ, lụt, động đất, đát lún, đất sụt, tuyết lở, cuồng phong, xoáy lốc, núi lửa hay các thảm hoạ thiên nhiên tương tự (trừ bão). Để đảm bảo cho máy móc của bạn chống lại những rủi ro từ bên trong và bên ngoài, bạn nên mua cả bảo hiểm hỏa hoạn và bảo hiểm mọi rủi ro đổ vỡ máy móc.

2/  Chúng tôi có cần phải có sự đồng ý chấp nhận của bảo hiểm, trước khi quyết định sửa chữa máy móc thiệt hại không?

Có. Các chuyên viên giải quyết bồi thường hoặc đại diện của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá những sửa chữa cần thiết và ước tính chi phí sửa chữa hợp lý.